VKSND TỈNH THÁI NGUYÊN TỔ CHỨC CUỘC THI “CHÚNG TÔI LÀ KIỂM SÁT VIÊN” NĂM 2016

14 Tháng Sáu, 2016 Bài viết nổi bật, Slider, Thông Tin Tuyên Truyền

Thực hiện chỉ đạo của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và được sự đồng ý của Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Thái Nguyên. Ngày 12/6/2016 tại Trường quay S1, Đài phát thanh-truyền hình tỉnh Thái Nguyên, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài phát thanh-truyền hình tỉnh Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” vòng 1 năm 2016.

Đến dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Trần Công Phàn, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” Ngành Kiểm sát nhân dân năm 2016; Đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy , Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh Thái Nguyên; Đại diện các Cơ quan, ban ngành đoàn thể trong tỉnh, VKS Quân sự Quân khu 1, Trại giam Phú Sơn 4 Tổng cục 8 Bộ công an, cùng tập thể Lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức, người lao động  Viện kiểm sát nhân dân hai cấp tỉnh Thái Nguyên.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” được tổ chức trên quy mô toàn tỉnh, với mục đích: Tuyên truyền, phổ biến 2 đạo luật mới có hiệu lực từ ngày 01/7/2016 là Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự 2015 đến mọi tầng lớp nhân dân hiểu biết về nhiệm vụ của các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; Giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nền pháp chế xã hội chủ nghĩa; Tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập về 2 đạo luật mới đến toàn thể cán bộ, công chức trong ngành Kiểm sát từ đó tạo sự thống nhất nhận thức và hoạt động để áp dụng vào thực tiễn đạt hiệu quả cao; Xây dựng hình ảnh người cán bộ kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Cuộc thi được xác định là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, được quán triệt trong toàn ngành, phối hợp với các đơn vị ngoài ngành để thực hiện một cách chu đáo, nghiêm túc. Các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện và các phòng nghiệp vụ trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã lựa chọn công chức, Kiểm sát viên thành lập được 12 đội thi. Các đội thi đã trải qua 03 vòng thi: Sơ khảo, chung khảo, chung kết, các vòng thi đều có 3 phần thi (Phần 1: Khởi động; Phần 2: Dân hỏi – Viện kiểm sát trả lời; Phần 3: Người bảo vệ pháp luật). Từ các câu hỏi, tình huống được đưa ra và phần trả lời của các thí sinh, cuộc thi đã chuyển tải đến công chúng những kiến thức pháp luật thiết thực, bổ ích.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Khuyến khích; 2 giải Ba; 1 giải Nhì và 1 giải Nhất cho đội thi đến từ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sông Công – Đây là đội sẽ tiếp tục dự thi cuộc thi “Chúng tôi là kiểm sát viên” năm 2016 cấp Trung ương do Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức vào tháng 7 năm 2016.

Cuộc thi đã thành công và để lại nhiều ấn tượng đẹp về hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong quần chúng nhân dân.

Một số hình ảnh về cuộc thi

ctlksv 1

Đồng chí Ngô Thanh Hải – Viện trưởng VKSND tỉnh Thái Nguyên Trưởng Ban chỉ đạo Cuộc thi phát biểu khai mạc Cuộc thi

ctlksv 2

Đồng chí Trần Công Phàn- Phó viện trưởng VKSND tối cao  phát biểu chỉ đạo tại Cuộc thi

ctlksv 3

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm và hoa cho các Đội thi

ctlksv 4

Các đội thi trả lời câu hỏi của Ban tổ chức

ctlksv 5

Các khán giả cổ vũ nhiệt tình cho Cuộc thi

ctlksv 6

Đồng chí Trần Công Phàn- Phó viện trưởng VKSND tối cao  trao giải Nhất cho Đội thi VKSND thành phố Sông Công

 

Tin, ảnh: Anh Vượng

Phòng 15 VKSND tỉnh Thái Nguyên

Các Bài Viết Cùng Thể Loại